Thoughts

kinh nghiem tu hoc data analysis jpg

10 Kinh nghiệm tự học Data Analysis với Python thành công

“Education is not the learning of FACTS, but the training of the mind to THINK”.

Albert Einstein

Là một người đam mê về Digital Marketing và Data Analysis, tôi dành nhiều thời gian để tự học và cho rằng việc tự đào tạo bản thân đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp của mình. Theo tôi, trường học, viện đào tạo không phải là nơi duy nhất quyết định con đường học tập của bạn. Bạn mới chính là người biết bản thân mình cần gì, bạn làm chủ việc sắp xếp thời gian học linh hoạt và theo tiến độ riêng của mình để đạt kết quả tốt nhất. Thông qua bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm trong việc tự học data analysis với Python, hy vọng những điều này cũng có thể áp dụng linh hoạt với việc tự học trong nhiều lĩnh vực khác.

1. "Problem solving" - Kỹ năng giải quyết vấn đề tốt là yếu tố then chốt để thành công

"Nếu cho tôi 6 giờ để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 giờ đầu để mài sắc lưỡi rìu."

Abraham Lincoln

Kỹ năng giải quyết vấn đề cung cấp cho bạn một phương pháp tư duy toàn diện khi tiếp cận và tìm cách giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống, không chỉ riêng việc tự học data analysis.

Tôi đã đến với Python như thế nào? Câu chuyện về trải nghiệm các “Tool” phân tích dữ liệu

Nếu các bạn đang quan tâm đến học về phân tích dữ liệu và lập trình cơ bản phục vụ công việc của mình. Để tôi kể các bạn nghe câu chuyện tôi học phân tích dữ liệu với Python & Google Appscript (JavaScript) như thế nào.
Quay lại những năm 2016, khi mới chập chững làm quen với công việc của 1 chuyên viên digital marketing tập sự tại Adayroi, để ý thấy đồng nghiệp sử dụng Add-in Analytic Edge (bản free) để tải báo cáo từ GA về Excel mỗi ngày vào mỗi buổi sáng, vốn lười biếng làm những việc tay chân tôi tự hỏi liệu có cách nào đỡ tốn sức hơn không.

Trắc nghiệm tính cách MBTI chỉ với 15 phút

Làm trắc nghiệm tính cách MBTI chỉ với 15 phút để hiểu hơn về chính bạn

Làm trắc nghiệm tính cách MBTI chỉ với 15 phút:

MBTI là dạng viết tắt cho Myers-Briggs Type Indication tức chỉ số tính cách Myers-Briggs. Trắc nghiệm tính cách MBTI là một phương pháp trắc nghiệm sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm tâm lý để đánh giá cách thức con người nhận thức thế giới xung quanh và việc ra quyết định cho một vấn đề.