Cộng đồng vnstock Việt Nam

Chung tay xây dựng cộng đồng vnstock vững mạnh

Xin chào các bạn, sau một thời gian tạm ngưng phát triển chính thức thư viện vnstock python và nhận phản hồi về các lỗi xuất hiện trong quá trình sử dụng của người dùng gần đây. Tôi đã suy nghĩ về việc tạo ra một cộng đồng kết nối và trao đổi về vnstock để tiếp tục phát triển thư viện này trở nên hữu ích với cộng đồng phân tích và đầu tư chứng khoán.

Vì sao vnstock cần có một cộng đồng ?

vnstock dần trở nên phổ biến trong cộng đồng và cần có lộ trình phát triển để đạt được những thành công tiếp theo.

Tôi quyết định bắt tay xây dựng cộng đồng vnstock vì những lý do sau đây:

Đầu tiên, việc sử dụng vnstock đang trở nên phổ biến hơn, chạm ngưỡng ~5 ngàn lượt tải xuống mỗi tháng (chỉ tính riêng thông qua Pypi, chưa bao gồm Github). Tuy nhiên, cộng đồng chưa được phát triển để hỗ trợ những người sử dụng vnstock trong việc phân tích thị trường chứng khoán và nghiên cứu các chiến lược đầu tư hiệu quả. Tôi tin rằng sẽ tuyệt vời hơn nếu có người định hướng cộng đồng trong việc phát triển và góp sức xây dựng cộng đồng với thư viện mã nguồn mở này thay vì làm một mình. Do đó, tôi quyết định tạo ra một cộng đồng để hỗ trợ những người mới sử dụng vnstock và chia sẻ kiến thức với những người có cùng đam mê và hướng tới sự đóng góp cùng nhau phát triển.

Thứ hai, tôi muốn tiếp tục thành công của gói phần mềm vnstock thay vì bỏ rơi nó. vnstock đã bắt đầu từ con số 0 cho đến đạt top tìm kiếm trên Google trong chưa đầy 6 tháng, dần được biết đến và sử dụng rộng rãi hơn. Để tiếp nối thành công, tôi muốn xây dựng một cộng đồng vững mạnh, chuyên nghiệp và đam mê để phát triển vnstock thành một công cụ mạnh mẽ hơn trong việc phân tích đầu tư chứng khoán.

Cuối cùng, tôi muốn phát triển các tính năng tiên tiến hơn và tìm hiểu nhu cầu những nỗi đau của các nhà đầu tư cá nhân trong lĩnh vực này. Tôi sẽ luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của các thành viên trong nhóm để cải thiện và phát triển vnstock, đồng thời giúp cho những người mới sử dụng vnstock có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng công cụ này để đầu tư hiệu quả hơn.

Pypistats | Lượt tải vnstock hàng ngày trong 60 ngày vừa qua thông qua Pypi
Pypistats | Lượt tải vnstock hàng ngày trong 60 ngày vừa qua thông qua Pypi

Mục tiêu cho cộng đồng vnstock

Nếu không có mục tiêu, điểm dừng chân nào cũng là đích đến của bạn.

 • Hỗ trợ và chia sẻ kiến thức về vnstock: Cộng đồng này sẽ giúp cho những người mới sử dụng vnstock có thể được hỗ trợ và chia sẻ kiến thức từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bạn cũng sẽ tìm thấy những hướng dẫn độc quyền được chia sẻ chỉ trong group để có thể sử dụng tối ưu thư viện python này. Đây cũng sẽ là kênh truyền thông chính thức của vnstock về những cập nhật của vnstock trong thời gian tới.

 • Tạo ra một cộng đồng gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau: Đầu tư chứng khoán không đơn giản, đòi hỏi một sự nghiêm túc và kỷ luật. Mình tin rằng, sự chia sẻ và kết nối có thể thúc đẩy sáng tạo và phát triển cùng nhau. Đây cũng chính là lý do mình chia sẻ thư viện vnstock miễn phí tới cộng đồng.

 • Xây dựng một môi trường học tập và trao đổi: Nhóm sẽ là nơi để các thành viên có chung “chí hướng” có thể chia sẻ đam mê và học hỏi lẫn nhau về các phương pháp, kỹ thuật và các chiến lược đầu tư trong lĩnh vực chứng khoán.

 • Phát triển vnstock thành một ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực phân tích đầu tư, phát triển dựa trên ý tưởng của cộng đồng và góp phần tạo ra một cộng đồng thịnh vượng. Tham gia cộng đồng vnstock, bạn sẽ là những người luôn đồng hành cùng sự phát triển tiếp nối của vnstock và đồng thời đóng góp ý kiến để xây dựng vnstock trở thành sản phẩm tuyệt vời hơn.

Chung tay phát triển cộng đồng vnstock

Một bàn tay không làm nên tiếng vỗ, thành công sao thể dệt từ nỗ lực của một người.

Tôi tin rằng để phát triển hơn nữa vnstock, cần sự tham gia góp sức của những người có chuyên môn và cả kỹ năng phân tích, lập trình. Thay vì mỗi người tự phát triển riêng lẻ những ứng dụng của mình, các bạn có thể chung tay đóng góp xây dựng vnstock trở nên một thư viện mạnh mẽ và hiệu quả hơn trước hết cho việc sử dụng cá nhân, sau nữa là phục vụ cộng đồng. Khi tìm hiểu nhiều hơn về open-source tôi thực sự ấn tượng với những ứng dụng mã nguồn mở này phục vụ miễn phí cho cộng đồng. Có những ứng dụng được chống lưng bởi các ông lớn hay gây quỹ cộng đồng nhưng cũng có những ứng dụng hoàn toàn được phát triển bởi các cá nhân, tuy nhiên chúng đều có chất lượng tuyệt vời. Tất cả những ai quan tâm đến vnstock đều có thể tham gia đóng góp phát triển cho ứng dụng mình yêu thích bằng cách:

 1. Ủng hộ tài chính: Bằng việc tham gia cộng đồng vnstock, bạn đóng góp tuỳ ý dựa vào mức độ cảm nhận giá trị của mình với thư viện này, tối thiểu 100K. Bằng việc áp dụng mức phí thành viên cơ bản này, mình muốn giữ cho cộng đồng không quá loãng, thực sự thân thiết, và mọi người tham gia để trao đổi kiến thức giá trị.
 2. Chung tay “code”: để có thể bổ sung những tính năng mạnh mẽ và nâng cấp vnstock vượt xa mục đích thiết kế thô sơ ban đầu là tải dữ liệu chứng khoán dạng thô. Để nhận lại giá trị, chúng ta cũng cần học cách cho đi.
 3. Góp ý xây dựng sản phẩm: Bất kỳ thành viên nào tham gia cộng đồng đều có thể đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản tiếp theo của vnstock dựa trên những trải nghiệm và nỗi đau riêng của mình khi sử dụng thư viện này.

Khi trở thành member chính thức của vnstock bạn sẽ nhận được:

 1. Hướng dẫn và hỗ trợ độc quyền cho thành viên: Các bạn sẽ nhận được những thông tin mới nhất và chi tiết về việc hướng dẫn sử dụng vnstock một cách hiệu quả với nhiều mục đích khác nhau.
 2. Luôn nhận cập nhật tính năng độc quyền cho vnstock: Thành viên là những người đầu tiên nắm được thông tin mới nhất về những cập nhật tính năng dành riêng cho thành viên. Tôi dự kiến sẽ phát triển riêng các thư viện nâng cao kết hợp với vnstock, tách bạch source-code với thư viện hiện tại. Bản vnstock hiện tại vẫn sẽ được phát triển và hoàn thiện, tập trung chính vào tính năng tải dữ liệu và mở cho tất cả mọi người.
 

Tham gia cộng đồng vnstock như thế nào?

Để tham gia cộng đồng vnstock, bạn cần quét mã QR dưới đây để đóng góp quỹ phát triển vnstock (tối thiểu 50K). Sau khi đóng góp quỹ, bạn hãy gửi yêu cầu tham gia cộng đồng. Tôi sẽ kiểm tra thông tin, xác nhận và duyệt yêu cầu thành viên tham gia.

Tài khoản nhận đóng góp

vnstock nhận đóng góp quỹ phát triển sản phẩm thông qua Momo và tài khoản Vietcombank sau. Bạn vui lòng quét mã QR để chuyển tối thiểu 50K cho quỹ.

Nguồn thu của quỹ sẽ được sử dụng cho 3 mục đích chính sau đây:

 1. Hỗ trợ kinh phí cho hoạt động quản lý và phát triển cộng đồng
 2. Xây dựng tài liệu dành riêng cho thành viên
 3. Phát ttriển và nâng cấp thư viện vnstock

Xin cám ơn các bạn đã tin tưởng đồng hành và ủng hộ vnstock.

Lời cám ơn

Tôi xin gửi lời cám ơn chân thành tới các bạn đã “gửi tặng” cafe và đóng góp quỹ cộng đồng hỗ trợ phát triển vnstock. Không nói về phương diện vật chất nhưng những sự hỗ trợ này giúp tôi củng cố niềm tin rằng những gì mình chia sẻ có giá trị với cộng đồng và đây cũng là niềm vui rất lớn của tôi trong việc open-source thư viện này.

 1. Đinh Thành Pháp
 2. 098***403
 3. Nguyễn Vinh Hiển
 4. Mai Quý Sang
 5. Hoàng Minh Tiến
 6. Pham Ngoc Vuong
 7. Lê Hải Sơn
 8. Trần Quốc Huy
 9. Le Van Chi
 10. Vo Duy Qui
 11. Nguyễn Trương Quý
 12. Le Duc Huy
 13. Vo Minh Tri
 14. Nguyễn Trọng Nghĩa
 15. Vo Thai Tuyen
 16. Huỳnh Hoàng Hiếu
 17. Đinh Ngọc Hoàng Cường
 18. Dinh Huu Thanh
 19. Kit Hoang
 20. Ngô Ngọc Trường Hân
 21. Nguyễn Tiến Dũng
 22. James Bui
 23. Nguyễn Việt Hùng
 24. Hoàng Văn Thìn
 25. Vũ Hoàng Lâm
 26. Nguyễn Ngọc Khoa
 27. Nguyễn Xuân Lộc
 28. Đỗ Quốc Hùng
 29. Ngô Đức Vũ
 30. Le Duc Duy
 31. Trần Vũ
 32. Bui Ton Hoang
 33. Kien Phan
 34. Dương Nguyễn
 35. Quang Lai
 36. Phan Hữu Kiên
 37. Duong 0359***694
 38. Vũ Đăng Khoa
 39. Nguyen Minh Hieu
 40. Đặng Trí Thanh
 41. Thai Tuan Kha
 42. Nguyễn Chí Thắng
 43. Đinh Quốc Khánh
 44. Hoa Suba
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *