Bing Image Creator – Tạo ảnh từ văn bản bằng AI trong 10s

Bing Image Creator - Công cụ tạo ảnh từ văn bản với AI sử dụng DALL-E của OpenAI

Bing Image Creator - Công cụ tạo ảnh từ văn bản với AI sử dụng DALL-E của OpenAI

Hôm nay, Bing đã ra mắt công cụ tạo ảnh từ văn bản có tên Bing Image Creator bản beta, sử dụng công nghệ lõi là mô hình DALL-E của OpenAI. Điều đáng chú ý là bạn có thể sử dụng ngay lập tức công cụ mạnh mẽ này một cách miễn phí mà không cần đăng ký danh sách chờ hay cài đặt rườm rà để sẵn sàng sử dụng.

Bing Image Creator có thể giúp gì cho bạn và làm sao để sử dụng một cách hiệu quả? Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu chi tiết về công cụ Bing Image Creator để bạn cũng có thể trở thành một nghệ sĩ với AI ngay hôm nay!

1. Bing Image Creator giúp gì cho bạn?

Hình ảnh được tạo ra bởi AI của Bing cung cấp có thể được sử dụng trong nhiều mục đích từ đăng lên mạng xã hội, tạo ảnh minh hoạ cho blog/thuyết trình, tạo ảnh nghệ thuật, vẽ tranh, tạo ảnh in áo thun, vv. Mức độ ứng dụng và hữu ích thế nào tuỳ thuộc vào trí tưởng tượng của các bạn. Tuy nhiên rẻ và chất lượng tốt đã là một điều tuyệt vời để trải nghiệm rồi.

2. Tại sao nên sử dụng Bing Image Creator?

Công cụ tạo ảnh bằng AI của Bing đáng quan tâm bởi 3 yếu tố quan trọng như sau:

 1. Miễn phí. Bạn không phải trả phí để sử dụng công cụ này nếu không sử dụng nhiều kiểu như là công cụ kiếm cơm hàng ngày. Bạn không phải trả tiền để sử dụng như Midjourney hay DALL-E bản thương mại.
 2. Mô hình AI tối tân nhất. Công nghệ lõi của Bing Image Creator là DALL-E được cung cấp bởi OpenAI. 
 3. Dễ sử dụng. Bạn không cần phải có tài khoản OpenAI để sử dụng DALL-E tạo ảnh bằng AI từ văn bản, cũng không cần cài Discord để dùng như Midjourney, cũng không cần chạy Stable Diffusion để có thể tạo ảnh miễn phí.

Câu hỏi đặt ra là tại sao đồ tốt mà lại cho dùng miễn phí? Thực ra, bạn có thể sử dụng miễn phí có giới hạn hoặc phải mất thời gian nếu hết số lượt Boost để tạo ảnh nhanh. Ngoài ra nếu muốn đổi Boost bạn phải có điểm Microsoft Reward tức bạn phải gắn bó với các dịch vụ của Microsoft. Đây là một phần trong nỗ lực lôi kéo người dùng từ hệ sinh thái của Google đến với Microsoft trong đó cuộc chiến dài hơi trong tất cả các mảng cạnh tranh của 2 ông lớn này từ tìm kiếm, quảng cáo, công cụ văn phòng, vv. Chừng nào có nhiều người dùng rồi kiếm tiền từ tập người dùng khổng lồ cũng chưa muộn.

3. Cách tạo ảnh đơn giản

Để sử dụng Bing Image Creator, bạn có thể chọn một trong 3 cách sau:

 1. Sử dụng trình duyệt web bất kỳ truy cập địa chỉ https://www.bing.com/images/create
 2. Truy cập vào trang chủ Bing.com chọn Image, sau đó chọn Image Creator. Cách này dành cho các bạn không nhớ link trực tiếp để truy cập.

 3. Mở ứng dụng Bing trên smartphone, chọn mục App và tìm Bing Image Creator để sử dụng.
 4. Sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm Bing Image Creator và mở link vào trang chủ.

Để bắt đầu tạo ảnh, bạn chỉ cần nhập câu prompt của mình vào thanh Prompt bar. Bạn cũng có thể chọn “Amaze me” để Bing gợi ý một câu prompt ngẫu nhiên cho bạn trải nghiệm.

4. Giao diện sử dụng

Giao diện của Bing Image Creator rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập câu prompt của mình vào thanh Prompt bar và chọn “Create” để tạo ảnh.

Giao diện sử dụng Bing Image Creator

Các thành phần chính của công cụ Bing Image Creator:

 1. Prompt bar: Nơi bạn nhập câu prompt để tạo ảnh. Hiện tại, chỉ nhận prompt bằng tiếng Anh.
 2. Create: Sau khi nhập prompt thì bấm nút để tạo ảnh
 3. Surprise me: Chọn mục này để Bing tạo giúp bạn 1 câu prompt để thử nghiệm và làm quen.
 4. Boost: Số lượt (credit) bạn có thể sử dụng để tạo ảnh nhanh trong ngày. Hết số boost này bạn vẫn tạo được ảnh nhưng sẽ chậm hơn đáng kể (cũng còn tuỳ vào độ phức tạp của prompt).
 5. Explore idea: Mục này là các hình đang hiển thị trên màn hình giúp bạn hình dung được khả năng của công cụ Bing Image Creator và cách hình ảnh này được tạo từ câu prompt như thế nào. 
 6. Creation: Mục này cho phép bạn tìm lại các ảnh đã từng tạo kèm prompt.
 7. FAQ: Ở cuối trang, Bing đưa ra một số câu hỏi thường gặp và hướng dẫn nhanh cách tạo prompt cơ bản.

5. 3 bước viết prompt với Bing Image Creator

Tạo ảnh bằng AI khác biệt hoàn toàn với cách bạn tìm kiếm hình ảnh với công cụ tìm kiếm Bing hay Google.

Nguyên tắc cơ bản khi tạo ảnh bằng AI là mô tả một cách chi tiết nhất có thể những gì bạn tưởng tượng được về bức ảnh mình cần trong khi giữ cho prompt ngắn gọn và hạn chế chi tiết thừa.

Bing gợi ý cho bạn cấu trúc một câu thần chú như sau:

Prompt = Adjective + Noun + Verb + Style

Bing Image Creator

Theo công thức trên, để tạo một câu prompt bạn nên cân nhắc mô tả đủ 4 yếu tố:

 1. Adjective: Tính từ, mô tả đặc trưng của bức ảnh
 2. Noun: Danh từ, mô tả chủ thể hoặc các yếu tố có trong bức ảnh. Ví dụ: dog, horse, house, vv
 3. Verb: Động từ, mô tả các hành động, diễn biến của chủ thể trong khoảnh khắc bức ảnh được ghi lại. Ví dụ: 
 4. Style: Phong cách/kiểu ảnh, áp dụng với cả ảnh chụp lẫn tranh vẽ. Ví dụ: photo, cinematic, realistic, pencil-drawing, oil-painting, concept art, vv.

Khi khám phá các ý tưởng được Bing cung cấp sẵn, các bạn sẽ thấy hầu hết các prompt đều rất đơn giản, may mắn thay là bức ảnh ưa nhìn nhưng để tạo nên một câu prompt chất lượng và những bức hình “ờ mây zing gút chóp em”, bạn phải thực sự đầu tư nỗ lực để học nó.

6. Viết prompt tạo ảnh bằng AI hiệu quả

Đây không phải chủ đề chính của bài viết này, tuy nhiên có một số gợi ý cho bạn để bắt đầu.

 1. Tham khảo prompt guide được chia sẻ tại Prompt Hero để nắm được các khái niệm cơ bản trong hành trình vẽ tranh bằng AI như một nghệ sĩ thực thụ.
 2. Sử dụng ChatGPT để tạo prompt. Bạn có thể tận dụng AI này để tạo prompt cho AI khác một cách chi tiết đáng kinh ngạc, trong trường hợp này là tạo prompt vẽ tranh/hình ảnh. Bạn có thể tham khảo Khoá học ChatGPT ứng dụng tại blog của tôi để hiểu cách sử dụng ChatGPT hiệu quả và biến mọi ý tưởng của bạn thành hiện thực với AI.

7. Kết luận

Hy vọng những chia sẻ và hướng dẫn chi tiết trong bài viết này giúp bạn có thể bắt đầu hành trình sáng tạo ảnh với AI một cách suôn sẻ. Nếu thấy nội dung này hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và network của mình.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo thuộc chủ đề AI. Chúc các bạn một cuối tuần nhiều niềm vui.

5/5 - (2 votes)
Exit mobile version