ChatGPT Plus chính thức có mặt tại Việt Nam

ChatGPT Plus chính thức cung cấp gói trả phí tại Việt Nam

10/2/2023 – OpenAI ra thông báo chính thức trên ChatGPT về gói dịch vụ ChatGPT Plus có mặt tại thị trường Việt Nam. ChatGPT Plus cung cấp cho người dùng 3 lợi ích cơ bản & vượt trội so với bản miễn phí bao gồm:

  1. Bạn được đảm bảo băng thông để luôn có thể truy cập dịch vụ
  2. Tốc độ phản hồi nhanh hơn
  3. Được ưu tiên truy cập các tính năng mới
chatgpt plan comparison

ChatGPT Plus chính thức ra mắt

Xin chào các bạn, sau khi cho ra mắt bài viết Hướng dẫn sử dụng ChatGPT chi tiết tại Việt Nam và được đông đảo bạn đọc đón nhận. Mình ra mắt thêm chuỗi bài viết cập nhật tin tức mới nhất về ChatGPT và những bí quyết sử dụng ChatGPT thành công bên cạnh khoá học về công cụ AI này một cách bài bản.

Quay trở lại tin OpenAI thông báo cung cấp bản ChatGPT Plus, đây thực sự là tin vui vì nếu họ có ý định thương mại hoá tại Việt Nam thì chúng ta cũng nghiễm nhiên được đưa vào danh sách các quốc gia được cung cấp dịch vụ chính thức. Các bạn sẽ không phải trải qua tình trạng vật vã dùng VPN và đủ mọi chiêu trò để đăng ký dùng ChatGPT như mấy tuần gần đây.

Với mức giá $20 cho những tính năng tuyệt vời của ChatGPT, tôi cho rằng sẽ có rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền mua thuê bao của dịch vụ này khi lưu lượng sử dụng của tài khoản miễn phí được siết chặt. Ở Việt Nam mức phí này rơi vào khoảng 480.000đ. Tuy nhiên, sử dụng ChatGPT để tối ưu công việc và gia tăng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực thì đây sẽ là một khoản đầu tư hoàn toàn xứng đáng.

Thử nghiệm nhanh ngay khi nhận được thông báo hồi chiều nay, thẻ Mastercard của tôi được phát hành bởi ngân hàng MB bị từ chối tại bước thanh toán. Dạo qua một vòng tin tức, nhiều báo cũng xác nhận tình trạng tương tự. Như vậy, dù đã phát hành chính sách mới nhưng công đoạn chuẩn bị chào đón người dùng trả phí ở Việt Nam vẫn chưa sẵn sàng, có lẽ sẽ mất thêm vài ngày nữa để khắc phục.

ChatGPT Plus chính thức có mặt tại Việt Nam
ChatGPT Plus – từ chối thanh toán thẻ Mastercard MB tại Việt Nam

Khi kiểm tra lại cập nhật về danh sách các quốc gia được hỗ trợ bởi OpenAI, Việt Nam vẫn chưa được cập nhật vào danh sách này.

openai quoc gia ho tro viet nam
Việt Nam chưa được cập nhật trong danh sách quốc gia được hõ trợ bởi OpenAI

“Trend” ChatGPT đang diễn ra như thế nào?

Theo insights của tôi, thị trường Việt Nam chỉ mới thực sự quan tâm mạnh mẽ với lượt tìm kiếm và truy cập vượt trội từ 29/1/2023, và thật trùng hợp, tôi đăng bài viết hướng dẫn sử dụng ChatGPT lần đầu tiên vào 26/1/2023 và đón làn sóng truy cập mạnh đợt này khi chưa có nhiều bài hướng dẫn chi tiết, dĩ nhiên bài viết lên top 3 liên tục.

OpenAI chính thức công bố ChatGPT ra thị trường cho phép người dùng sử dụng để thử nghiệm và nghiên cứu ngày 30/11/2022. Tôi nhận được tin này từ khá sớm, do có có kinh nghiệm về lập trình và tiếp xúc sớm với những mô hình AI khác như Whisper (cũng của OpenAI) may Stable Diffusion nên rất phấn khích với tin này. Tuy nhiên lần đầu tiên tôi có thể sử dụng ChatGPT là 23/12/2022 tức sau gần 1 tháng ChatGPT ra mắt. Ở Việt Nam, do rào cản về chính sách dịch vụ của OpenAI nên người dùng không được tiếp cận sớm với tiến bộ công nghệ này cùng lúc với các nước khác trên thế giới, đây cũng là một thiệt thòi không hề nhỏ. Có thể nói, chỉ một lượng nhỏ người dùng như các chuyên gia hoặc những người làm việc ở lĩnh vực liên quan trải nghiệm và tận dụng sức mạnh thực sự của mô hình ngôn ngữ lớn này. Dạo một vòng mạng xã hội, sẽ không khó để nhận ra người dùng Việt Nam hứng thú với việc tiêu khiển qua các hội thoại với con bot thông minh này. Có lẽ điều này cũng khá quen thuộc khi mô hình trợ lý AI gần gũi nhất được đem ra so sánh sẽ là Siri hay Google Assistant.

google trends chatgpt thinhvu
Xu hướng tìm kiếm ChatGPT – Dữ liệu Google Trends cập nhật ngày 11/2/2023

Sau khi có nhiều người bắt đầu được tiếp cận với ChatGPT, cơn sốt hướng dẫn sử dụng sẽ lại một lần nữa bùng lên, với cuộc cạnh tranh về phát triển nội dung đón làn sóng mới này. Những dịch vụ ăn xổi bán tài khoản tạo sẵn hoặc hỗ trợ tạo tài khoản cho người mới sẽ biến mất trong một thời gian ngắn tới. Tiếp theo với những trải nghiệm ban đầu để sử dụng ChatGPT sẽ là cơn sốt các khoá học ChatGPT bài bản vì người dùng cần nắm được cách thức sử dụng ChatGPT như những ứng dụng văn phòng thực thụ, cần hít ra thở vào mỗi ngày không khác gì GSuite hay Microsoft 365. Thời điểm hiện tại các khoá học chưa phổ biến một phần vì kiến thức sử dụng nền tảng này còn hạn chế, mặt khác tốc độ sản xuất nội dung không cho phép nhiều bên cho ra mắt kịp.

Bản thân tôi khi thiết kế khoá học cũng tương đối thận trọng và tập trung vào chất lượng cùng việc phát triển tư duy cho người học thay vì bắt chước các ví dụ kiểu ăn xổi khi mới tiếp cận và sử dụng thử ChatGPT vậy. Trong thời gian chờ, các bạn nếu có nhu cầu đăng ký tham gia khoá học có thể tham khảo thêm thông tin và đăng ký trước tại link: Thinh Vu Learning. Đây là chuyên trang tôi thiết kế cho mục đích chia sẻ thông tin và học trực tuyến tới bạn đọc. Website sẽ được cập nhật liên tục các kiến thức mới nhất về những giải pháp làm việc và gia tăng năng suất đột phá giúp nhiều bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với kiến thức thực tế của người đi làm chuyên nghiệp. Khoá học ChatGPT sẽ được chia sẻ miễn phí để nhiều bạn đọc được tiếp cận hơn tới công nghệ mới. Hiện tại, bạn có thể đăng ký vào Google Form tại đây hoặc tại mục đăng ký ở trang khoá học, tôi sẽ cấp quyền truy cập vào khoá học và thông báo qua email cho bạn khi sẵn sàng trong khoảng 1 tuần tới. Bên cạnh đó, các nội dung chuyên sâu sẽ được cung cấp dưới dạng phí thành viên để tham gia khoá học trọn đời. Với việc thu phí, tôi sẽ có thể đầu tư vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng và đầu tư vào chất lượng nội dung để luôn đem đến những kiến thức bổ ích cho các bạn đọc.

Nếu thấy thông tin này hữu ích, bạn hãy giúp chia sẻ tới nhiều người khác được biết. Xin cám ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ, hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

4.5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *