khoa hoc python data analysis marketing cover 2560x1440px scaled

Khoá học Data Analysis Marketing // Phân tích dữ liệu với Python

I. GIỚI THIỆU KHOÁ HỌC

1.1. Ai là người thích hợp tham gia khoá học data analysis marketing này?

 • Công việc hàng ngày liên quan đến xử lý, phân tích dữ liệu lớn (nhất là với ecommerce và app marketing), đến từ nhiều nguồn khác nhau mà các công cụ phân tích thông thường như Excel, Data Studio, vv trở nên kém hữu dụng, chậm chạp hoặc không phản hồi. Bạn đã bao giờ mở file excel nặng vài trăm MB thậm chí vài GB và ngồi chờ mòn mỏi để Excel load được những dòng dữ liệu đầu tiên chưa? Bạn cần kết nối nhiều nguồn/định dạng dữ liệu (database, facebook ads, google ads, tiktok, cốc cốc, appsflyer, file csv, vv ) và phải làm công việc tay chân đi download chúng quá mất thời gian để xử lý? Bạn muốn xây dựng report/dashboard để theo dõi hiệu quả chiến dịch của mình 1 cách tiện lợi, ít công sức nhất?
 • Người mới bắt đầu học python, mơ hồ với cách bắt đầu hoặc muốn bỏ cuộc vì chán nản. Sự thực là ai cũng từng nghe về Python và tính ứng dụng của nó trong hàng tỉ tỉ thứ fancy, thậm chí liên quan đến công việc của mình nhưng để làm chủ Python không hề đơn giản với những “tấm chiếu mới” như bạn. Nhiều bạn tham gia các khoá học tại trung tâm uy tín nhưng học xong vẫn trả hết chữ cho thầy mà không ứng dụng được do việc dạy học đại trà, thiếu tính ứng dụng và mục đích cụ thể cho công việc. Có nhiều bạn tự học và choáng ngợp với vô số khoá học online, tài liệu trên internet kể cả miễn phí lẫn trả phí nhưng vẫn quá chán nản và muốn bỏ cuộc. Đôi khi, việc học được thông suốt chỉ với người hướng dẫn giúp bạn gỡ rối những khúc mắc trong quá trình học, khơi dậy đam mê học tập trong bạn và chỉ cho bạn những công cụ được tạo ra nên được ứng dụng như thế nào.
 • Mac users: Người dùng máy tính Mac không có nhiều lựa chọn về công cụ phân tích dữ liệu, ngay cả phiên bản Excel trên Mac cũng khó sử dụng, thiếu add-in so với phiên bản Windows. Phần lớn người làm digital marketing, data sử dụng máy tính Windows vì các ứng dụng được hỗ trợ cho phân tích dữ liệu rất đa dạng trong đó phải kể đến Microsoft Power BI. Sử dụng python giúp Mac users vừa có thể sử dụng chiếc Macbook yêu thích vừa có trong tay công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ, giải quyết được bất cập của hệ điều hành này trong yêu cầu công việc của bạn.

1.2. Bạn sẽ có được gì sau khóa học?

 • Bạn sẽ học được những tư duy xử lý dữ liệu và kỹ năng thực hành với Python 1 cách có hệ thống. Việc này giúp các bạn có 1 khởi đầu tốt kể cả khi xử dụng các công cụ phân tích dữ liệu khác như PowerBI, R hay Tableau.
 • Nắm được nền tảng cơ bản của Python để có thể tự tin phát triển thêm kiến thức của mình với các mảng thú vị khác của Python như Machine Learning, Data mining, vv
 • Học được cách ứng dụng Python vào việc tự động hóa những tác vụ thủ công nhàm chán hoặc đơn giản là tăng tốc độ công việc.
 • Làm quen và có thể sử dụng tốt các API từ các nền tảng quảng cáo phổ biến trong việc report hay xây dựng các tính năng quản lý, tối ưu quảng cáo.
 • Tự tạo cho mình dashboard tổng hợp để quản lý công việc và hiệu quả chiến dịch marketing từ nhiều nguồn dữ liệu.

1.3. Điều kiện để thành công

 • Có một cam kết học tập mạnh mẽ. Nếu có thêm định hướng rõ ràng cho việc học và ứng dụng nữa còn giúp bạn tiến xa hơn với việc học của mình.
 • Có tính tò mò, hứng thú với việc nghiên cứu những điều mới mẻ. Có một sự thật là bất kỳ lớp học nào dù được tổ chức chu đáo cũng rất cần sự đầu tư thời gian và tâm huyết của các bạn cho việc nghiên cứu ngoài lớp học để kiến thức được thấm vào ký ức của các bạn.
 • Có background về marketing/performance marketing hoặc công việc yêu cầu xử lý dữ liệu là một lợi thế. Điều này giúp các bạn nhận ra được những pain point trong công việc và sớm tìm ra cách sử dụng Python để giải quyết nỗi đau đó.

II. NỘI DUNG KHÓA HỌC

2.1. Hình thức tổ chức

Hiện tại khóa học data analysis marketing với python đã được host trực tiếp trên blog này dưới dạng online course, các bạn đăng ký tham gia khóa học sẽ được tạo tài khoản đăng nhập và chia sẻ các tài liệu cần thiết để bắt đầu.

Giao diện khóa học data analysis marketing

 • Thời lượng chương trình: ~20 giờ video được ghi hình qua 10 buổi học dưới dạng video. Các bạn có thể tự sắp xếp thời gian và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành khóa học theo kế hoạch của riêng mình (thời gian tiêu chuẩn là 2.5 tháng).

 • Số lượng tham dự: Về lý thuyết sẽ là 1:1 vì khóa học python online này không yêu cầu đủ học viên để mở lớp, bạn có thể bắt đầu bất cứ khi nào sau khi đăng ký thành công với Thịnh.

 • Kênh trao đổi thông tin chính thức: Telegram. Telegram cũng là nền tảng để các bạn thực hành tạo con bot đầu tiên cho mình với Python. Các bạn có thể trao đổi với Thịnh bất kỳ lúc nào, Thịnh sẽ phản hồi ngay khi có thể (không quá 24h từ khi nhận tin).

 • Meeting 1-1 với Thịnh: Các bạn có tổng cộng 3 cuộc trao đổi x 30 phút thông qua Google Meet/Zoom với Thịnh trong suốt thời gian học. Bạn có thể yêu cầu hỗ trợ thông qua Team Viewer khi cần thao tác trực tiếp hoặc trao đổi sâu hơn về các nội dung sau khi các bạn đã nghiên cứu bài học. Như đã đề cập ở trên, kênh trao đổi qua tin nhắn sẽ luôn là không giới hạn.
 • Học phí: Trao đổi trực tiếp qua Messenger / Linkedin để được tư vấn.

 • Nền tảng học tập: Toàn bộ giáo trình khóa học data analysis marketing với python được soạn thảo trên nền tảng Google Colab giúp bạn vừa có thể đọc tài liệu vừa có thể thực thi Python code ngay lập tức rất thuận tiện. Bạn cũng không cần phải cài đặt kỹ thuật gì để học, chỉ cần mở Google Colab là đủ. Trong quá trình học, các bạn có thể cài đặt Python trên máy tính cá nhân để thực hành thêm nếu cần thiết.

Giáo trình khóa học python được soạn thảo trên Google Colab
Một phần giáo trình khóa học data analysis python được soạn thảo trên Google Colab

Hỗ trợ sau khóa học: Tất cả các bạn tham gia khóa học data analysis python được hỗ trợ đầy đủ và gần như ngay lập tức trong suốt quá trình học cũng như sau khóa học. Tất cả mọi thắc mắc đều được đón nhận, nếu có thắc mắc chứng tỏ các bạn có thực hành và tìm hiểu bài. Đó là 1 thói quen tốt được khuyến khích.

2.2. Hoạt động lớp học

Tương tác

Chúng ta là những người lớn bận rộn. Xin hãy trân trọng thời gian của nhau.

 • Chat, đặt câu hỏi trực tiếp cho Thịnh khi không rõ hoặc chưa hiểu nội dung bất kỳ qua Telegram/Messenger.

 • Phản hồi thông tin khi đã nhận được, đừng seen và bỏ qua

 • Kiểm tra email email & phản hồi lời mời tham gia lớp học, chia sẻ tài liệu

 • Đầu tư thời gian cho bài tập & hoạt động đi kèm với khóa học

 • Tạo thói quen cố gắng hoàn thành những gì mình đã bắt đầu

2.3. Thực hành

Trong khi theo dõi nội dung bài học, các bạn cũng đồng thời thực hành dựa trên những mẫu code được cung cấp. Tuy nhìn đơn giản nhưng kiến thức chỉ thực sự là của bạn khi bắt đầu thực hành và ghi nhớ.

2.4. Bài tập

Sau chương nội dung, các bạn có thể thực hành với các bài tập ứng dụng và làm quen với kiến thức mới đã học. Ngoài ra, các bạn cũng nên dành thời gian thực hành với các dataset thực tế trong công việc của mình để biến những kiến thức đã học được áp dụng 1 cách thuần thục. 

2.5. Dự án cuối khóa

Mỗi bạn sẽ tự thực hiện 1 project cho riêng mình để vận dụng những kiến thức đã học và hoàn thành 1 ứng dụng thực tế khi kết thúc khóa học data analysis marketing với python này.

III. GIÁO TRÌNH

Giáo trình của khóa học python data analysis được soạn thảo hoàn toàn trên Google Colab. Nội dung được viết bằng tiếng Việt, riêng các đề mục sẽ được ưu tiên sử dụng tiếng Anh để đảm bảo giữ nguyên thuật ngữ và giúp các bạn dễ tra cứu từ Internet. Ngoài ra Thịnh cũng đã tổ chức lại nội dung gồm cả Video các buổi học và giáo trình chi tiết cho từng phần nội dung trên chính blog này để các bạn dễ theo dõi khi quyết định đăng ký học.

Dưới đây là nội dung chi tiết của giáo trình khóa học được tổ chức trên website dưới dạng online course

4/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *