Trắc nghiệm tính cách MBTI

Làm trắc nghiệm tính cách MBTI chỉ với 15 phút để hiểu hơn về chính bạn

Làm trắc nghiệm tính cách MBTI chỉ với 15 phút:

MBTI là dạng viết tắt cho Myers-Briggs Type Indication tức chỉ số tính cách Myers-Briggs. Trắc nghiệm tính cách MBTI là một phương pháp trắc nghiệm sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm tâm lý để đánh giá cách thức con người nhận thức thế giới xung quanh và việc ra quyết định cho một vấn đề.

Bài trắc nghiệm tính cách MBTI cho thấy mỗi người trên thế giới đều có cá tính khác biệt tự nhiên và không dễ trùng lắp với người khác. MBTI được sử dụng rộng rãi để tham khảo trong việc tìm hiểu về bản thân của những người và những người xung quanh từ đó tìm ra những định hướng công việc/cách giao tiếp phù hợp.

Lần đầu tiên tôi biết đến bài trắc nghiệm này là khi học năm 3 đại học Kinh tế Tp. HCM trong môn Giao tiếp trong kinh doanh. Có thể nói đây là một trong những bài trắc nghiệm tính cách đã để lại ấn tượng sâu sắc và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến con đường sự nghiệp tôi đang đi ở hiện tại. Tôi đã từng tự hỏi tại sao mình không được tiếp cận sớm hơn, nếu thời điểm còn học phổ thông biết đến những bài trắc nghiệm tương tự để hướng nghiệp hẳn tôi đã không phải trải qua khoảng thời gian mông lung, vô định khi vào ngưỡng cửa đại học. Những năm 20, tôi đã không ngừng đi tìm cho mình câu trả lời rằng Tôi là ai? Tôi có thể làm điều gì ý nghĩa cho cuộc đời này? Tuy nhiên, theo trải nghiệm cá nhân tôi thì khi đã đi làm, có nhiều trải nghiệm và hiểu rõ mình hơn thì kết quả của bài trắc nghiệm này sẽ thể hiện tính chính xác và ý nghĩa hơn nhiều. Dẫu thế, đây vẫn là một công cụ tuyệt vời cho các bạn trẻ, cho những người luôn khao khát đi tìm câu trả lời về chính bản thân mình có một nguồn thông tin quý báu giúp định hình tính cách và phát triển bản thân một cách đúng đắn trong tương lai.

Việc trả lời những cặp câu hỏi trong bài trắc nghiệm này đôi khi khiến bạn lúng túng không biết nên chọn ý nào, trong trường hợp đó hãy luôn chọn ý bạn cảm thấy đúng hơn với mình. Tôi đã từng làm bài trắc nghiệm này nhiều hơn 5 lần ở các nguồn website khác nhau để đánh giá độ tin cậy của kết quả. Có một sự thực là tại một số thời điểm bạn sẽ chọn câu trả lời cho trắc nghiệm này theo cách bạn muốn bản thân mình sẽ như thế hơn là những gì bạn đã thực sự đã làm trong thực tế. Vì vậy tính khách quan và nhìn nhận bản thân một cách trung thực là một yêu cầu cao cần đặt ra khi bạn làm bài trắc nghiệm MBTI.

Hẳn đến đây, các bạn mới nghe tới khái niệm về bài trắc nghiệm này rất nóng lòng muốn thử để xem kết quả cho mình. Bạn có thể bắt đầu làm trắc nghiệm này trong vòng 15 phút theo link dưới đây dựa trên format bài trắc nghiệm chuẩn, và open source được nhúng vào website của tôi. Hy vọng bài trắc nghiệm này có thể giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về chính mình.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *